Tuesday, 10/12/2019 - 04:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nghĩa Xuân 1

Hành trình gieo chữ của cô giáo lấm lem bùn đất lay động dân mạng

Chứng kiến hình ảnh một cô giáo vùng cao hằng ngày phải vượt qua cung đường vô cùng khó khăn, người xe lấm lem đầy bùn đất nhiều người không khỏi ái ngại và bày tỏ sự cảm phục với hành trình gieo chữ của các thầy cô nơi đây.

Hình ảnh Hành trình gieo chữ của cô giáo lấm lem bùn đất lay động dân mạng số 1

Nhân vật trong ảnh là cô Lò Thị Hòa, giáo viên Trường Mầm non Huổi Mí (xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên). Ảnh: FB

Để đến điểm trường của mình dạy, cô giáo Lò Thị Hòa cùng các đồng nghiệp quen với việc vượt qua những cung đường hẹp và vô cùng khúc khuỷu. Trời mưa đường lầy lội khiến người và xe luôn lấm lem bùn đất.

[mecloud]RQ75dKeca5[/mecloud]

Hình ảnh Hành trình gieo chữ của cô giáo lấm lem bùn đất lay động dân mạng số 2

Cung đường toàn đá chông chênh mà hàng ngày cô Hòa phải vượt qua. Ảnh: FB

Hành trình gieo chữ đầy gian nan của cô giáo Lò Thị Hòa sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận đồng cảm với những khó khăn mà các thầy cô giáo nơi đây hằng ngày phải vượt qua.

Hình ảnh Hành trình gieo chữ của cô giáo lấm lem bùn đất lay động dân mạng số 3

Chiếc xe bám đầy bùn đất. Ảnh: FB

“Nhìn những hình ảnh này mới biết được nỗi vất vả của các cô giáo vùng cao. Điều kiện trường lớp thiếu thốn đã đành nhưng để lên được tới đó còn phải khổ sở, thậm chí ngã trầy trật trên đường”, một thành viên bình luận.

Dù khó khăn nguy hiểm là vậy nhưng cô Hòa chia sẻ để tiếp tục gieo con chữ, các nữ giáo viên vẫn học cách đi xe để chống trượt và làm quen với việc khắp người đầy bùn đất.

[mecloud]p852CigJez[/mec

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 12 : 84
Năm 2019 : 2.702